Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn content marketing dễ gặp nhất

Mục lục

Bạn đang lo lắng về cuộc phỏng vấn content marketing sắp tới của mình. Đừng lo, tham khảo ngay bộ câu hỏi phỏng vấn content marketing ngay bây giờ để để buổi phỏng vấn diễn ra thành công tốt đẹp bạn nhé!

Content Marketing là gì? Vì sao đây là việc làm hot hiện nay

Content Marketing là gì?

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một cách tiếp thị nội dung có giá trị, phù hợp, đồng nhất nhằm thu hút và giữ chân khách hàng. Thông qua hình thức marketing này, khách hàng sẽ nhận được lợi ích và từ đó muốn mua sản phẩm, dịch vụ để trải nghiệm chúng.

Vì sao content marketing là việc làm hot hiện nay

Với thời đại Marketing 4.0, sự phát triển của công nghệ số và tốc độ truyền thông ngày càng nhanh, content marketing đang trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công của một chiến dịch marketing.

Xu hướng sử dụng Content Marketing ngày càng thu hút sự chú ý. Có thể thấy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay sẽ có một nhóm chịu trách nhiệm tạo nội dung cho các chiến dịch marketing. Vì vậy, nguồn nhân lực cho các vị trí content marketing cũng ngày càng nhận được sự quan tâm và đầu tư nhiều hơn.

Điều này cho thấy, việc làm marketing đang là xu hướng hiện nay và những năm tới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm khi lựa chọn lĩnh vực marketing tại HCM nhé

Những điều cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn content marketing

Khi tham gia phỏng vấn Content Marketing cũng như bất kỳ một vị trí nào, doanh nghiệp và kể cả ứng viên cũng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo như 1 chiếc CV content marketing thật thu hút,… Và đặc biệt, những ứng viên hãy lưu ý một vài điều đơn giản dưới đây để có thể  “hạ gục” thành công nhà tuyển dụng nhé, cụ thể:

Những lưu ý khi phỏng vấn content marketing
Những lưu ý khi phỏng vấn content marketing

Đối với nhà tuyển dụng

Để khai phá được tối đa tiềm năng của một ứng viên ở lĩnh vực Content Marketing, nhà tuyển dụng cần xác định rõ ràng mục tiêu tuyển dụng của họ cũng như những yêu cầu, kỳ vọng và phẩm chất mà họ mong muốn ở ứng viên. Ngoài ra, việc tạo tâm trạng thoải mái và tự tin cho ứng viên để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ nhất.

Đối với ứng viên tham gia phỏng phỏng vấn 

Là một ứng viên bạn nên chuẩn bị cho mình phong thái cũng như kiến ​​thức về công ty, ngành nghề để có được những câu trả lời làm hài lòng nhà tuyển dụng nhất. Bạn có thể tham khảo một số thứ bạn cần chuẩn bị như:

  • Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng: Đối với bất kỳ vị trí nào bạn đang ứng tuyển, điều quan trọng nhất bạn cần làm là tìm kiếm thật kỹ thông tin về công ty bạn đang ứng tuyển, đặc biệt là sứ mệnh, tầm nhìn công ty. Việc hiểu rõ về công ty sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trả lời.
  • Chuẩn bị kiến ​​thức chuyên môn vững chắc: nắm vững một số kiến ​​thức nhất định về ngành nghề, vị trí bạn ứng tuyển (như marketing, content moderator là gì , ghostwriter là gì, content marketing, SEO…)
  • Thời gian: Bạn không nên đến phỏng vấn muộn hoặc quá sớm, thời gian lý tưởng nhất là trước giờ phỏng vấn khoảng 15 phút.
  • Trang phục: Cho dù bạn thường theo phong cách cá tính nào, bạn cũng nên nhớ ăn mặc phù hợp và tôn trọng khi tham dự buổi phỏng vấn.
  • Thái độ tự tin: Việc có thái độ tự tin, thoải mái khi trò chuyện và trả lời phỏng vấn sẽ giúp bạn có được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn content marketing dễ gặp nhất

Bạn đang ứng tuyển ngành content marketing, bật mí cho bạn bộ câu hỏi phỏng vấn content marketing dễ gặp nhất nè, sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn của bạn diễn ra suôn sẻ, hiệu quả nhất.

Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn content marketing dễ gặp nhất
Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn content marketing dễ gặp nhất

Hãy giới thiệu sơ lược về bản thân của bạn?

Dạng câu hỏi phỏng vấn Content Marketing phổ biến nhất. Với câu hỏi này, bạn nên trả lời một cách ngắn gọn, trung thực và khiêm tốn. Bạn chỉ nên nêu ngắn gọn thông tin về bản thân và kinh nghiệm của mình. Ngoài ra, bạn còn thể hiện sự tôn trọng và hứng thú khi được tham gia phỏng vấn. Tránh những câu trả lời quá phô trương hoặc mang tính công thức.

Bạn thường theo dõi thông tin và thu thập kiến thức ở đâu?

Thông thường, câu hỏi này là cách nhà tuyển dụng muốn biết cách bạn sẽ cập nhật các xu hướng content marketing như thế nào và áp dụng chúng vào công việc của mình.

Để trả lời câu hỏi này, hãy liệt kê từ 2 – 3 kênh tin tức như hội nhóm, diễn đàn forum, báo, kênh youtube,… Trong quá trình liệt kê bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về những kênh thông tin đó có nội dung như thế nào, liên quan gì đến Content Marketing và cách bạn áp dụng chúng vào công việc ra sao.

Tại sao bạn muốn trở thành Content Marketer?

Ý nghĩa câu hỏi này là “Vì sao bạn muốn theo đuổi ngành Content Marketing?”.  Thông qua câu hỏi này, bạn cần thể hiện sự quan tâm, nhiệt tình của mình đối với ngành cũng như hiểu rõ tính chất công việc.

Bạn cần tránh cách nói chung chung như “Vì em thích” hay tương tự vậy. Thay vào đó, hãy nhắm đến các kỹ năng/tính cách/mục tiêu giúp bạn trở thành ứng cử viên tốt nhất cho công việc.

Bạn coi viết lách là công việc hay sở thích?

Nền tảng của content marketing chính là nội dung viết. Với các bạn ứng viên, đặc biệt là các bạn content writer hay editor, đây là một câu hỏi ăn điểm. 

Bạn có thể chia sẻ khi bạn bắt đầu viết được không? Quá trình diễn ra như thế nào hoặc thời điểm nào khiến bạn quyết định muốn đầu tư nhiều thời gian hơn vào lĩnh vực này. Chỉ bằng cách này, người phỏng vấn mới biết được bạn có chịu được áp lực hay không và bạn có đủ đam mê hay không.

Content Marketing sẽ là lựa chọn lâu dài cho sự nghiệp của bạn chứ?

Đối với câu hỏi này, thay vì trả lời có hay không, bạn có thể chia sẻ rằng mục tiêu của bạn trong 3 đến 5 năm tới là phát triển trong lĩnh vực content marketing. Với câu trả lời này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu bạn có mục tiêu và mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Bạn đã từng tham gia dự án cũng như cuộc thi viết nào chưa? Theo phong cách gì? Độc giả đã phản hồi thế nào?

Đối với câu hỏi này, bạn chỉ cần trả lời trung thực về chủ đề bạn vừa nghiên cứu. Ngoài ra, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi liên quan đến phản hồi của độc giả để xem liệu bạn có biết cách đo lường hiệu quả tiếp thị nội dung của mình hay không. Đối với câu hỏi này, hãy đưa ra dẫn chứng cụ thể như tỷ lệ tiếp cận, tỷ lệ tương tác, tỷ lệ search…

Bài viết của bạn đã từng bị độc giả phê bình vì nội dung cung cấp hay chưa? Bạn có thể chia sẻ được không?

Nội dung được cung cấp chắc chắn sẽ không làm hài lòng tất cả độc giả. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn cảm thấy thế nào và bạn xử lý những tình huống như thế này như thế nào.

Để trả lời, hãy nói rằng dù có thể tiêu cực hoặc khó nghe nhưng bạn coi đó là phản hồi, ý kiến và là động lực để bạn sửa đổi, cải thiện lối viết và trở thành một marketer toàn diện hơn.

Theo bạn, một bài viết/nội dung website tốt cần có các yếu tố gì?

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một bài viết hay, một website hữu ích,… Để trả lời câu hỏi này một cách đúng trọng tâm, bạn nên chọn các yếu tố cốt lõi trong nội dung của website mà một Content Marketer cần phải biết như nội dung bổ ích, hấp dẫn, gây hứng thú cho người đọc, nội dung đáng tin cậy, không đạo văn, có khả năng lan truyền, kích thích đến hành động của người đọc,…

Theo bạn, xu hướng Content Marketing gần đây là gì?

Đây là câu hỏi kiểm tra khả năng tư duy nhanh nhạy và khả năng “bắt trend” của bạn. Cách duy nhất để trả lời câu hỏi này là liên tục cập nhật các xu hướng marketing.

Những phẩm chất, kỹ năng quan trọng nhất ở một content marketer là gì?

Ngoài những kỹ năng bất di bất dịch cần có của một content marketer chuyên nghiệp như kỹ năng viết lách và biên tập tốt, kỹ năng sáng tạo và biến đổi giọng văn, kỹ năng SEO, kỹ năng kỹ thuật…, bạn cũng sẽ cần phát triển các kỹ năng mềm khác như sắp xếp quản lý thời gian. , kỹ năng nghiên cứu và xử lý thông tin, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình…

Mức lương mong đợi của bạn là bao nhiêu?

Ngoài việc tìm ra mức lương tương đối cho content marketing chung, bạn cũng cần dựa vào kinh nghiệm và trình độ của mình để đưa ra con số hợp lý. Việc tự tin đàm phán mức lương tương xứng với năng lực cũng thể hiện rằng bạn có chính kiến ​​và tầm nhìn của riêng mình.

Tại sao bạn nghĩ chúng tôi nên chọn bạn?

Đây là câu hỏi quá quen thuộc trong mỗi cuộc phỏng vấn. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên nêu những điểm mạnh của mình và những gì bạn có thể làm cho công ty nếu trở thành nhân viên chính thức tại đây.

Nếu ngày mai bạn trúng tuyển, việc đầu tiên bạn sẽ làm gì?

Để tìm kiếm nguồn ứng viên tiềm năng, các nhà tuyển dụng marketing luôn ưu tiên những người có thể thực hiện tốt nhất những công việc mới. Do đó, bạn nên thể hiện mong muốn học hỏi và thái độ sẵn sàng làm việc để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có đầu óc tỉnh táo trong việc thực hiện chiến lược nội dung của công ty.

Kết thúc buổi phỏng vấn Content Marketing

Sau khi buổi phỏng vấn content marketing kết thúc, bạn nên cúi chào lịch sự và chào tạm biệt, đồng thời đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì họ đã tạo ra cơ hội cho bạn. Sau khi về nhà, bạn có thể gửi email cảm ơn  đến nhà tuyển dụng, như thể bạn muốn biết những điểm yếu mà bản thân cần cải thiện nhiều hơn nữa. Những hành vi này của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người trưởng thành, chín chắn, chuyên nghiệp và không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Kết thúc buổi phỏng vấn Content marketing
Kết thúc buổi phỏng vấn Content marketing

Kết luận

Trên đây là tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn content marketing, Hy vọng bài viết trên của Việc Làm TPHCM sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng và có được công việc như mong muốn. Để biết thêm mẹo phỏng vấn và mẹo xin việc, đừng quên ghé thăm các bài viết của vieclamdanang.com.vn!