Cách viết content nội thất chuyên nghiệp và thu hút khách hàng

Content nội thất là những thông tin giới thiệu sản phẩm, quảng bá và chia sẻ về các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến nội thất. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách viết về content nội thất như thế nào để có thể thu hút được khách hàng. Vậy hãy cùng Việc Làm HCM tìm hiểu rõ hơn về cách viết content nội thất sao cho chuyên nghiệp hơn nhé!

Viết content nội thất đảm bảo những tiêu chí nào?

Trước khi bắt đầu viết được một bài viết content nội thất. Thì bạn cần phải nắm được những tiêu chí này sau đây để có thể thu hút được khách hàng hiệu quả:

Phân tích từ khóa

Một bài content nội thất khi muốn có thể tiếp cận được tới khách hàng hay không. Đầu tiêu phải phụ thuộc rất nhiều vào việc tìm kiếm và lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp. Do đó, bạn cần nghiên cứu và xác định từ khóa xem mọi người tìm kiếm nhiều nhất. Để sau đó lên được khung bài và viết nội dung có chứa từ khóa đó.

Cách viết content nội thất chuyên nghiệp
Cách viết content nội thất chuyên nghiệp

Đặt tiêu đề 

Tiêu đề nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bài viết, vì nó là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của người đọc. Nếu có một tiêu đề hay và thu hút thì không chỉ làm cho bài viết của bạn trở nên nổi bật hơn mà nó còn sẽ kích thích cho người đọc nhấp chuột một cách nhanh chóng. Với sự tương tác như này bài viết của bạn sẽ có thể tăng được tính hiệu quả của bài viết.

Viết nội dung mà khách hàng đang quan tâm

Hiểu rõ được mong muốn của khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng  một nội hấp dẫn. Bạn có thể xem xét những nội dung mà khách hàng đang quan tâm như: Thiết kế độc quyền, chất lượng sản phẩm tốt sẽ để khách hàng có cái nhìn tốt về cửa hàng của bạn.

Chèn liên kết nội bộ

Việc chèn một liên kết nội bộ, sẽ giúp bài viết của bạn tăng được lượt tìm kiếm của khách hàng và tăng được thứ hạng tìm kiếm.

Hình ảnh ấn tượng và rõ nét

Ngoài việc sử dụng nội dung hấp dẫn, thì việc sử dụng hình ảnh đầy ấn tượng và chất lượng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng của bạn.

Phân bổ từ khóa một cách hợp lý

Một bài content nội thất chất lượng. Thì việc đầu tiên là biết sử dụng và phân bổ từ khóa chính một cách thất khéo léo và hợp lý. Bạn không nên viết nhiều từ khóa vào bài viết của mình. Vì như vậy sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu.

Viết bài content nội thất làm sao để thu hút khách hàng?

 Để có thể viết được một bài content hay và thu hút khách hàng. Thì bạn có thể tham khảo những bước sau đây để có thể giúp bạn viết một cách dễ dàng và mạch lạc hơn.

Xác định được nội dung: Để có thể viết được một bài content nội thất hay và thu hút, thì bạn cần phải xác định được nội dung mà mình muốn viết là những nội dung gì. Nội dung về bán hàng, hay là những nội dung feedback của khách hàng. Bạn cần phải xác định được điều này để có thể giúp bạn phân tích một cách chi tiết và có thể viết nội dung và sử dụng từ ngữ một cách hợp lý hơn.

Lập dàn ý bài content nội thất: Trước khi viết được một bài content nội thất thì đầu tiên bạn cần phải lên dàn ý cho bài viết. Xác định được cấu trúc bài viết sao cho logic và nội dung hợp lý, sử dụng từ khóa như thế nào cho đúng. Bằng cách này, sẽ giúp bài content của bạn có thể đảm bảo được đầy đủ những thông tin cần thiết cho khách hàng.

Đặt tiêu đề bài content nội thất: Như đã nói ở mục trên thì tiêu đề bài viết rất quan trọng. Bởi vì nó là thứ mà được khách hàng nhìn tới đầu tiên khi có thể tiếp cận được tới bài viết của bạn. Nếu tiêu đề của bạn có sự thu hút và hấp dẫn thì sẽ dễ dàng có thể níu chân khách hàng đọc hết bài viết của bạn. Còn tiêu đề của bạn mà không gây sự chú ý thì có thể bài viết của bạn được lướt qua một cách nhanh chóng.

Xây dựng cho nội dung bài content nội thất: Nếu tiêu đề là yếu tố thu hút người đọc. Thì nội dung của cũng là một phần quan trọng trong việc giữ chân của người đọc ở lại lâu hơn. Một bài content hay và thu hút, thì người đọc thường bị đánh trúng vào tâm lý. Vì vậy thông tin của bạn phải đưa ra bài viết cần được rõ ràng và mạch lạc. Như vậy có thể cho bài content được lan truyền và rộng rãi hơn.

Kiểm tra lại những nội dung bài viết: Trước khi đăng bài content nội thất. Bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ nội dung của mình để đảm bảo không có những sai sót như thiếu chính tả hoặc ngữ pháp và những thông tin đã được đầy đủ chưa. Từ đó, có thể sửa lại lỗi trước khi đăng tải.

Cách viết content nội thất thu hút khách hàng
Cách viết content nội thất thu hút khách hàng

Một số ý tưởng về content nội thất?

Content truyền cảm hứng

Một ý tưởng content hấp dẫn là sẽ tạo những nội dung xoay quanh những câu chuyện về các nhà thiết kế nội thất hoặc chia sẻ những câu chuyện đánh gia chân thực của khách hàng mua trước đó. Bạn cũng có thể tạo ra những video về nội thất với những công trình nội thất ấn tượng.

Bài viết bắt trend

Để cho bài viết của bạn trở nên ấn tượng và tương tác hơn cho người đọc, thì bạn cần phải luôn cập nhật những xu hướng, sự kiện mới nhất. Sẵn sàng linh hoạt để có thể đưa các xu hướng đang hot và bài viết. Như vậy, bạn sẽ có thể tạo ra được nhiều nội dung hấp dẫn mà không bị nhàm chán. Đồng thời điều này sẽ có thể thu hút được sự quan tâm của người đọc.

Bài viết chia sẻ bí quyết

Để có thể thu hút được sự quan tâm của người dùng, thì hãy bắt đầu với việc cung cấp những thông tin và những mẹo chọn nội thất trong cuộc sống. Ví dụ, bạn có thể hướng dẫn cho khách hàng cách chọn nội thất thích hợp cho không gian nhỏ hoắc có thể chia sẻ cách chọn nội thất theo phong cách Nhất Bản để tạo ra một không gian ấm cúng và thư giãn.

Bài viết cung cấp thông tin về sản phẩm

Bài viết kiểu này là một loại bài viết khá phổ biến. Nó thường bao gồm gồm giới thiệu thông tin sản phẩm, sản phẩm nổi bật và những sản phẩm mới. Điều quan trọng để có thể thu hút được khách hàng thì trong mỗi bài viết cần phải thể hiện được giá trị của các sản phẩm, đảm bảo rằng nó có phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ý tướng content nội thất
Ý tướng content nội thất

Tổng hợp những mẫu content nội thất thu hút khách hàng?

Mẫu 1 Content bán hàng

     [ Tổ ấm dành cho bạn ]

🤔 Nếu bạn đang phải tìm kiếm một giải pháp với không sống nhẹ nhàng và tràn ngập với sự ấm áp, thì với DALAT concept này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 👉 Với sự kết hợp nội thất với những gam màu tự nhiên và đơn giản, DALAT concept sẽ mang đến cho bạn sự một sự sang trọng và đầy tinh tế cho một tổ ấm.

      Bạn có thể lựa chọn một trong 04 gói DALAT Concept phù hợp nhất với nhu cầu nội thất của bạn, bao gồm:

👉 Basic: Gồm hơn 13 sản phẩm trọn gói nội thất cơ bản

👉 Premium 2: Gồm gối Premium 1 và thi công trần, tường, sàn.

👉 Standard: Gồm hơn 25 sản phẩm trọn gói nội thất cơ bản và trang trí

👉 Premium 1: Gồm gói Standard & bổ sung việc được điều chỉnh, thiết kế sản phẩm riêng.

Nếu bạn ưa thích với không gian sống như vậy, hãy liên hệ với …….để nhận được tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí! 😊

———————————-

Thông tin công ty

Tên công ty:…….

Số điện thoại:……

Địa chỉ:……….

Website:………

#noithat#contentnoithat

Mẫu 2 Content khuyến mãi

🌼 🌼🌼 KHUYẾN MÃI NỘI THẤT DÀNH CHO BẠN 🌼 🌼

🎁🎁🎁 𝑪𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉 𝒌𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝒎𝒂̣𝒊 𝒈𝒊𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐 𝒕𝒂̂́𝒕 𝒄𝒂̉ 𝒄𝒂́𝒄 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒌𝒚́ 𝒉𝒐̛̣𝒑 đ𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂́𝒏𝒈 …. 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒉𝒂́𝒏𝒈…

🎁🎁🎁 Chúng tôi 𝒎𝒊𝒆̂̃𝒏 𝒑𝒉𝒊́ 100% 𝒉𝒐̛̣𝒑 đ𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́.

🎁🎁🎁 𝑮𝒊𝒂̉𝒎 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 10% 𝒈𝒊𝒂́ 𝒕𝒉𝒊̣ 𝒏𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕 𝒎𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒏 𝒈𝒊𝒂. 

      Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký và mua sắm nội thất bên chúng tôi.

☑️ ” Chất lượng” Luôn ” CAM KẾT” đảm bảo tiêu chuẩn ” Bền, đẹp và không ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường”.

☑️ “Giá cả” Luôn cạnh tranh và hợp lý nhất. Mang lại đúng giá trị cho khách hàng.

———————————-

Thông tin công ty

Tên công ty:…….

Số điện thoại:……

Địa chỉ:……….

Website:………

#noithat#contentnoithat

Mẫu 3 Content tương tác, chia sẻ

💡 Muốn trang trí ngôi nhà thêm xinh đẹp? Bắt đầu với việc chọn rèm cửa có thể lọc ánh sáng mờ mịt. Điều này vừa bảo vệ sự riêng tư vừa đảm bảo không gian nhận đủ ánh sáng tự nhiên. Nếu muốn thêm sự riêng tư, hãy thêm một lớp rèm nữa.

💡 Đánh thức vẻ đẹp của phòng khách và phòng ngủ bằng cách chọn những chiếc thảm hiện đại với hoa văn sáng tạo, phù hợp với phong cách nội thất của bạn.

💡 Nếu phòng khách trở nên nhàm chán với những bức tường trắng trơn, hãy làm mới không gian bằng việc sử dụng đồ nội thất đầy màu sắc và sặc sỡ.Thêm màu sắc, thêm sự sống động cho không gian!

———————————-

Thông tin công ty

Tên công ty:…….

Số điện thoại:……

Địa chỉ:……….

Website:………

#noithat#contentnoithat

Kết luận

Trên đây là những cách viết content nội thất chuyên nghiệp và thu hút khách hàng mà Việc Làm TPHCM đã tổng hợp được. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng viết content nội thất cho công việc kinh doanh của mình.